Hướng dẫn loại bỏ sơn cũ trên lan can cửa sắt nhanh và hiệu quả

Hướng dẫn loại bỏ sơn cũ trên lan can cửa sắt nhanh và hiệu quả. Lan can cửa sắt, hàng rào sắt là những công trình chịu ảnh hưởng trực tiếp từ môi trường bên ngoài. Các hiện tượng như bong tróc, rỉ sét là điều không thể tránh khỏi, khiến cho chúng mất đi độ thẩm mỹ và độ bền bỉ theo thời gian. Chính vì vậy việc bảo trì và sơn sửa mới nên được tiến hành thường xuyên để đảm bảo độ bền bỉ cho công trình. 
Trước khi tiến hành sơn lại cho lan can, cửa sắt, hàng rào sắt thì cần phải loại bỏ lớp sơn cũ. Đây là công việc mất nhiều công sức vì lớp sơn được cấu tạo rất bền bỉ và do đặc tính thiết kế cầu kỳ của các công trình. Để loại bỏ lớp sơn cũ hiệu quả thì bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng và làm lần lượt từng bước. 

Hướng dẫn các bước loại bỏ sơn cũ trên lan can cửa sắt nhanh và hiệu quả:

– Bước 1: Chuẩn bị lót cho bề mặt bằng cách trải một lớp giấy báo ra sàn, bọc xung quanh chân của lan can, hàng rào và những vật dụng, công trình xung quanh để tránh bám bẩn.

– Bước 2: Chuẩn bị đồ dụng, dụng cụ bảo hộ như khẩu trang, mặt nạ chống bụi, găng tay, kính bảo hộ để tránh mạt sắt bay vào mũi cũng như vào đường hô hấp. Mặc quần áo bảo hộ dài tay để tránh bụi mạt sắt bám trực tiếp vào cơ thể.

– Bước 3: Tẩy sắt với dung dịch giấm trắng. Pha giấm trắng cùng với nước theo tỉ lệ 1:1. Dùng một miếng bọt biển nhúng vào dung dịch dấm và chà sát trên lan can, hàng rào. Điều này sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn cũng như rỉ sét dễ bong.

– Bước 4: Dùng nước rửa sạch lan can hàng rào, đợi khô sau đó tiếp tục loại bỏ sơn

– Bước 5: Dùng dụng cụ đánh rỉ bằng máy khoan điện. Chà mạnh máy chà lên bề mặt sơn để làm bong sơn và các mảng gỉ. Đảm bảo rằng các góc khuất và xung quanh các cạnh cũng được chà kỹ càng. Ngoài việc dùng máy chà chuyên dụng bạn cũng có thể sử dụng các dụng cụ cầm tay như bút đánh rỉ để cạo bỏ lớp sơn. Tuy nhiên cách này sẽ mất nhiều thời gian và công sức hơn việc xử lý bằng máy chuyên dụng.

– Bước 6: Dùng bàn chải quét sạch màng sơn và mảnh vụn rỉ

– Bước 7: Dùng giấy nhám thô P40 – P60 chà nhám toàn bộ bề mặt của lan can. Chú ý, chà toàn bộ cả các kẽ hở, góc khuất.

– Bước 8: Chà nhám toàn bộ bề mặt một lần nữa với giấy nhám mịn hơn p80 – p120.  Điều này sẽ làm mịn bề mặt một chút, nhưng nó cũng có thể loại bỏ độ bóng, vì vậy giữ lại bước này nếu bạn muốn có một bề mặt nhẵn bóng. Bước này rất quan trọng nếu bạn có kế hoạch sơn lại ngay các thanh sắt. Nó sẽ cho phép lớp sớt lót kết dính chặt vào bề mặt của lan can và các lớp sơn kế tiếp sẽ dễ dàng hơn.

– Bước 9: Lau sạch toàn bộ bề mặt bằng vải mềm để loại bỏ bụi, gỉ sắt, bụi mạt sắt để chuẩn bị sơn mới lại.

Trên đây là các bước để loại bỏ hết gỉ sét và các lớp sơn cũ của chiếc lan can sắt đã cũ để chuẩn bị sơn lại mới, tùy vào từng điều kiện mà các bạn có thể rút ngắn một số bước để tiết kiệm thời gian và công sức. Sau khi tiến hành loại bỏ sơn cũ trên lan can cửa sắt. hàng rào bạn có thể chuẩn bị tiến hành sơn lớp áo mới cho công trình của mình bằng các loại sơn sắt chuyên dụng như sơn mạ kẽm 1 thành phần hay sơn mạ kẽm 2 thành phần.

Nếu còn băn khoăn chưa biết lựa chọn loại sơn nào cho phù hợp thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí chi tiết nhất.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & SẢN XUẤT SƠN ĐÔNG NAM Á
📍 Địa chỉ: 34 Nguyễn Gia Thiều, Phường 12, Thành phố Vũng Tàu
☎ Điện thoại: 02543854466 📨 Fax: 02543858885

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & SẢN XUẤT SƠN ĐÔNG NAM Á

Đại diện pháp luật: Ông Nguyễn Hoàng Tuấn

Địa chỉ: 34 Nguyễn Gia Thiều, Phường 12, Thành Phố Vũng Tàu

SĐT: 02543854466

Fax: 02543858885

Email: [email protected]

MST: 3500563165

Về chúng tôi

Sản phẩm

© 2021 Bản quyền thuộc về Công ty Sơn Đông Nam Á