7 lý do nên thi công sơn mạ kẽm bằng súng phun

7 lý do nên thi công sơn mạ kẽm bằng súng phun. Thông thường khi thi công sơn mạ kẽm bạn có thể sử dụng các dụng cụ khác nhau như chổi quét, con lăn rulo… Nhưng nhà sản xuất luôn khuyến nghị nên thi công bằng súng phun. Tại sao lại như vậy, cùng sơn Đông Nam Á đi tìm hiểu về những lợi ích khi thi công sơn mạ kẽm với súng phun qua bài viết dưới đây:

Tại sao nên thi công sơn mạ kẽm với súng phun?

Như chúng ta đã biết, việc lựa chọn công cụ, dụng cụ thi công sẽ mang tính quyết định đến năng suất, hiệu quả của việc thi công sơn mạ kẽm. Với 8 lý lo dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu vì sao nên chọn súng phun để thi công sơn mạ kẽm.

1. Súng phun sơn giúp tăng hiệu suất làm việc lên gấp 5 – 7 lần

Chúng ta có thể sử dụng con lăn rulo để tiến hành lăn sơn, tuy nhiên dụng cụ này sẽ làm mất khá nhiều thời gian thi công. Việc thi công bằng súng phun sẽ giúp hiệu suất thi công được cải thiện nhanh chóng và rõ rệt. Với thao tác đơn giản đó là cắm ống hút sơn vào thùng sơn đã được pha chế sau đó cầm súng phun xịt lên bề mặt vật liệu.

2. Súng phun cho lớp sơn phủ đều trên bề mặt vật liệu, cho bề mặt sơn mịn đều.

Thi công bằng tay với con lăn rulo sẽ không tránh khỏi tình trạng sơn chỗ dày chỗ mỏng và không được mịn đẹp. Với súng phun sẽ giúp cho lớp sơn được phủ đều trên bề mặt của vật liệu, bề mặt sơn đều và mịn đẹp hiệu quả đến hơn 90%.

3. Có thể sơn kỹ tại bề mặt của các góc cạnh

Hạn chế của việc dùng chổi quét hay con lăn rulo đó là khó can thiệp xử lý sơn tại bề mặt của các góc cạnh nhỏ hẹp. Và súng phun có thể khắc phục được vấn đề này một cách đơn giản và dễ dàng. Không những vậy còn đảm bảo độ chính xác và kỹ càng.

4. Lắp đặt và sử dụng máy phun sơn khá dễ dàng

Cấu tạo của Máy phun sơn khá đơn giản, chỉ cần cắm ống hút sơn vào thùng, bật công tắc, tiến hành mở van xả sơn xem sơn ra đều chưa, tiếp đó đóng van xả sơn lại, dùng súng phun sơn xịt lên tường. Khi thi công sơn bằng súng phun hoàn toàn có thể dễ dàng để di chuyển để tiện dụng phun ở nhiều nơi.

5. Tiết kiệm chi phí thuê nhân công

Khi bạn tiến hành thi công sơn bằng súng phun  thì sẽ giúp các bạn tiết kiệm được chi phí thuê người làm. Vì máy phun sơn có giá thành không hề cao, mà năng suất tăng gấp từ 5-7 lần việc dùng tay để sơn, từ đó sẽ tiết kiệm cực kì nhiều chi phí thuê nhân công.

6. Đảm bảo độ an toàn trong thi công công trình

Việc thi công sơn bằng súng phun rất đảm bảo về tính an toàn, khi những chiếc máy phun sơn được thiết kế cách điện hoàn toàn có thể giúp thi công dễ dàng với chất liệu chế tạo bền chắc và đặc biệt là cách điện tốt nên độ an toàn rất cao.

7. Thi công sơn bằng súng phun tăng tiến độ cho công trình, tiết kiệm thời gian

Nhờ vào khả năng sơn nhanh chóng trên bề mặt tường nên khi thi công thi công sơn bằng súng phun sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian. Cũng vì thế mà giúp công trình của bạn nhanh chóng hoàn thiện, đẩy nhanh tiến độ thi công.

Hướng dẫn điều chỉnh súng phun khi thi công sơn mạ kẽm

Áp lực tại đầu súng phun 15 MPa (150 kp/cm2, 2100 psi)
Cỡ béc 0.33 – 0.46 mm (0.013 – 0.018”)
Góc phun 40 – 800
Bầu lọc Bảo đảm bầu lọc phải sạch

Những điều cần lưu ý khi thi công với súng phun

– Các bạn nên tìm hiểu kỹ hệ thống ống dẫn và cách thao tác được ghi trên bao bì hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất. Định kỳ tháo nước tích tụ ở máy nén khí và bình phân ly dầu khí, bạn lưu ý không để nước đi vào ống dẫn rồi đến bề mặt cần sơn, như thế sẽ tạo thành bọt khí, rỗ, biến trắng,…mua thêm lọc nước gắn vào đuôi súng phun sơn cũng là một cách bạn nên thử.

– Trước khi thao tác và sau khi phun sơn cần phải rửa sạch súng phun, tránh sơn còn lưu lại làm tắc vòi phun.

– Cần pha chế sơn theo yêu cầu của nhà sản xuất, sau đó tiến hành lọc bằng lưới lọc sơn chuyên dụng, rồi dùng dung môi pha loãng đến độ nhớt quy định.

– Khoảng cách giữa đầu súng phun sơn và bề mặt cần sơn khi bạn muốn thực hiện cách phun sơn đẹp là khoảng 20-25 cm. Nếu gần quá làm cho sơn phân tán không tốt, tích tụ lại. Nếu bạn đặt súng phun sơn xa quá, sơn bay ra rộng, lớp sơn mỏng, bụi dễ bám vào màng sơn, thô…

– Tốc độ di chuyển của súng phun sơn các bạn thực hiện trong cách phun sơn đẹp là 3–4 m/giây, lưu ý tốc độ nhanh hay chậm làm cho màng sơn không đều.

– Bạn cần lưu ý khi di chuyển súng phun sơn thẳng góc với bề mặt cần sơn.

Cách phun sơn đẹp đúng kỹ thuật

– Khi thực hiện cách phun sơn đẹp những sản phẩm có hình dáng phức tạp phải được phun theo trình tự từ trong ra ngoài, dễ sau, khó trước.

– Thao tác phun sơn thông thường là từ trái sang phải, sau đó lại từ phải sang trái; hoặc là từ trên xuống dưới, rồi lại từ dưới lên trên. Cách phun sơn đẹp là phun liên tục nhiều lần đến khi hoàn thành toàn bộ bề mặt. Bạn cũng nên nhớ, lượt sơn sau trùng lặp khoảng 1/3 – 1/2 bề rộng của lượt sơn trước giúp màng sơn phân bố đồng đều.

– Sơn xong để khô ở phòng có thông gió tốt, quạt gió để cách mặt đất khoảng 1m để đề phòng bụi bay vào, lượng gió trong phòng không quá lớn.

– Thông gió trong phòng phun phải tốt. Cần chú ý thường xuyên làm sạch cánh quạt, quạt hút.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & SẢN XUẤT SƠN ĐÔNG NAM Á

Đại diện pháp luật: Ông Nguyễn Hoàng Tuấn

Địa chỉ: 34 Nguyễn Gia Thiều, Phường 12, Thành Phố Vũng Tàu

SĐT: 02543854466

Fax: 02543858885

Email: [email protected]

MST: 3500563165

Về chúng tôi

Sản phẩm

© 2021 Bản quyền thuộc về Công ty Sơn Đông Nam Á