Chuẩn bị bề mặt trước khi thi công sơn chống hà

Chuẩn bị bề trước khi sơn chống hà tàu biển là một công việc cực kỳ quan trọng, bởi lẽ, nếu bề mặt được chuẩn bị tốt thì màng sơn sẽ bám dính tốt vào bề mặt nền, do đó nâng cao được tuổi thọ và chất lượng của màng sơn. Ngược lại, nếu chuẩn bị bề mặt không tốt thì màng sơn sẽ nhanh chóng bị bong tróc gây phá hủy màng sơn và bề mặt nền.

Mục đích của việc chuẩn bị bề mặt là nhằm đảm bảo độ bám dính lâu dài của màng sơn. Chuẩn bị một bề mặt thật sạch, đảm bảo khô đạt tiêu chuẩn và không còn tạp chất…

1. Đối với bề mặt gỗ

– Đối với bề mặt gỗ mới, sơn lớp chống hà mới: Tẩy sạch chất bẩn có thể làm giảm độ bám dính giữa lớp sơn với bề mặt. Lớp sơn kế tiếp phải sơn đúng thời gian đã khuyến cáo, nếu quá thời gian này thì buộc phải làm vệ sinh, xả nhám lớp sơn trước, có thể phải sơn thêm 1 lớp tăng cường, phụ thuộc vào điều kiện thực tế.

– Đối với bề mặt gỗ đã có lớp sơn cũ:

+ Đối với bề mặt gỗ đã có lớp sơn cũ bị bong tróc (lớp chống hà cũ có lớp xốp bề mặt – leached layer): Phải làm sạch bằng phương pháp rửa nước ngọt sạch ở áp lực tối thiểu là 340 bar.

+ Đối với bề mặt gỗ có lớp sơn cũ còn tốt thì làm sạch bụi bẩn, dầu mỡ, làm khô trước khi sơn

2. Đối với bề mặt kim loại

– Đối với bề mặt kim loại mới: Phải làm sạch bề mặt theo tiêu chuẩn xây dựng Việt Nam TCXDVN 334:2005 đạt mức Sa 2.5. Sau đó làm sạch bụi bẩn, dầu mỡ cho đến khi không còn bám tạp chất nữa thì làm khô và sơn lớp sơn chống rỉ. Cuối cùng sơn lớp sơn chống hà đúng thời gian đã quy định. Nếu quá thời gian quy định thì phải làm sạch lại bụi bẩn, dầu mỡ cho đến khi không còn bám tạp chất nữa thì làm khô và sơn lớp sơn chống hà.

– Đối với bề mặt kim loại đã có lớp sơn cũ:

+ Tại những vị trí lớp sơn cũ bị hư hỏng nặng, rỉ sét thì tẩy sạch hoàn toàn lớp sơn cũ, làm sạch bề mặt theo tiêu chuẩn xây dựng Việt Nam TCXDVN 334:2005 đạt mức St3. Sau đó làm sạch bụi bẩn, dầu mỡ cho đến khi không còn bám tạp chất nữa thì làm khô và sơn lớp sơn chống rỉ. Cuối cùng sơn lớp sơn chống hà đúng thời gian đã quy định. Nếu quá thời gian quy định thì phải làm sạch lại bụi bẩn, dầu mỡ cho đến khi không còn bám tạp chất nữa thì làm khô và sơn lớp sơn chống hà.

+ Tại những vị trí lớp sơn cũ còn tốt thì chỉ làm sạch bụi bẩn, dầu mỡ cho đến khi không còn bám tạp chất nữa thì làm khô và sơn lớp sơn chống hà.

Quý khách có nhu cầu mua hàng hoặc tìm hiểu về giá bán sơn chống hà Đông Nam Á, vui lòng truy cập website hoặc liên hệ trực tiếp theo thông tin dưới đây:
—————————————-
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & SẢN XUẤT SƠN ĐÔNG NAM Á
📍 Địa chỉ: 34 Nguyễn Gia Thiều, Phường 12, Thành phố Vũng Tàu
☎ Điện thoại: 02543854466 📨 Fax: 02543858885

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & SẢN XUẤT SƠN ĐÔNG NAM Á

Đại diện pháp luật: Ông Nguyễn Hoàng Tuấn

Địa chỉ: 34 Nguyễn Gia Thiều, Phường 12, Thành Phố Vũng Tàu

SĐT: 02543854466

Fax: 02543858885

Email: [email protected]

MST: 3500563165

Về chúng tôi

Sản phẩm

© 2021 Bản quyền thuộc về Công ty Sơn Đông Nam Á